Bất động sản Hạ Long đón cơ hội tăng trưởng khách du lịch MICE

Lượng khách đến tham dự hội nghị, sự kiện tại Hạ Long tăng nhanh sẽ là nguồn cầu hứa hẹn cho các bất động sản tại địa phương.

Loạt sự kiện lớn

Đầu tháng 12, “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019” (Techfest Vietnam 2019) diễn ra tại thành phố Hạ Long quy tụ khoảng 300 doanh nghiệp, nhóm khởi nghiệp, hơn 100 quỹ đầu tư, nhà đầu tư và hơn 200 diễn giả, chuyên gia. Đón hơn 6.000 lượt khách tham dự, Techfest Vietnam 2019 là cơ hội để Quảng Ninh kết nối, giới thiệu quảng bá các sản phẩm, dịch vụ thế mạnh nổi trội ra toàn quốc.

Trước đó, Hạ Long cũng trở thành điểm hội tụ của gần 1.000 đại biểu tới tham dự lễ trao giải thưởng “Công nghệ thông tin châu Á – Thái Bình Dương 2019” hay hàng trăm nghệ sĩ của “Liên hoan Xiếc thế giới” vào cuối tháng 11.

Cùng với đó các lễ hội diễn ra trong tháng 12 như lễ hội “Hoa Bình Liêu”, lễ hội đếm ngược chào năm mới… mang tới không khí tưng bừng khắp thành phố.

polyad
Một dự án shophouse hướng tới nhu cầu khách du lịch tại Hạ Long.

Như vậy chỉ trong 3 tháng cuối năm, Hạ Long liên tiếp diễn ra chuỗi các sự kiện lớn, nhỏ trong nhiều lĩnh vực từ công nghệ, kinh doanh cho tới du lịch, lễ hội mang tầm vóc quốc gia và thế giới. Điều này đã cho thấy hướng đi mới cho du lịch Hạ Long vào mùa thấp điểm đó là du lịch MICE.

Cùng với 4 dòng sản phẩm du lịch chủ đạo là du lịch biển đảo, du lịch văn hóa tâm linh, du lịch cộng đồng và du lịch biên giới, Quảng Ninh đang từng bước ghi nhận thành công trong việc phát triển du lịch MICE. Qua đó, địa phương khẳng định vị thế điểm đến hàng đầu cả nước và khu vực với sự pha trộn giữa vẻ đẹp thiên nhiên và sự sôi động của một đô thị đang phát triển mạnh mẽ.

Cơ hội cho bất động sản du lịch

Sức hấp dẫn của các sản phẩm du lịch tại Quảng Ninh đã góp phần kéo dài thời gian lưu trú cho khách. Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh, thời gian lưu trú của khách du lịch tại Quảng Ninh dao động quanh mốc 2-3 ngày. Trong đó, khách du lịch quốc tế là 2,8 ngày, chỉ thấp hơn một số địa điểm du lịch quen thuộc như Hà Nội, TP HCM hay các địa bàn nghỉ dưỡng đặc thù ở Khánh Hòa, Phú Quốc.

Tuy số ngày lưu trú có tăng trưởng, nhưng hệ thống dịch vụ còn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, cả thành phố Hạ Long mới có 17 điểm mua sắm và 10 nhà hàng đủ tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

Sắp tới, khi địa phận Hạ Long chính thức sáp nhập với Hoành Bồ, trở thành đại đô thị có diện tích rộng gấp 5 lần hiện tại, quy mô dân số 300.267 người, thì nhu cầu về thương mại dịch vụ ở Hạ Long lại càng gia tăng. Cùng với đó là nhu cầu của 50 triệu lượt khách đổ về Quảng Ninh mỗi năm, theo mục tiêu phát triển du lịch của tỉnh.

polyad
Shophouse Europe sở hữu vị trí gần biển, kề vịnh và nằm ngay trên trục đường lớn ở Hạ Long.

Tọa lạc tại Bãi Cháy – điểm đến hút khách của thành phố Hạ Long, dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) gần biển thuộc phân khu Shophouse Europe trong tổ hợp nhà phố thương mại Sun Plaza Grand World phong cách đa lục địa thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Dự án cách tổ hợp giải trí đẳng cấp Sun World Halong Complex vài phút đi bộ, kề bên quảng trường Sun Carnival sôi động với 95% sản phẩm đã có chủ.

Trước đó, phân khu shophouse của dự án Sun Premier Village Ha Long Bay kế cận đã đi vào hoạt động, chủ yếu theo mô hình khách sạn. Tỷ lệ lấp đầy các khách sạn này đạt 90% (cho nhóm khách hạng trung), cho thấy tiềm năng cho mô hình nhà phố thương mại tại đây.

Mặt khác, phân khu resort ven biển 5 sao của dự án này đã mở cửa đón khách từ 19/12 hứa hẹn sẽ mang về lượng khách cao cấp nghỉ dưỡng ở Bãi Cháy, kéo theo nguồn cầu cho các shophouse thuộc Sun Plaza Grand World triển khai các loại hình kinh doanh phục vụ khách như nhà hàng, cửa hiệu mua sắm…

polyad
Khu nghỉ dưỡng Sun Premier Village Ha Long Bay tại Bãi Cháy mở cửa đón khách từ ngày 19/12 vừa qua.

Cuối năm, Shophouse Europe mở bán các căn mặt tiền đường cuối cùng và tung ra chính sách hỗ trợ lãi suất 0% trong vòng 30 tháng với khoản vay lên tới 70% giá trị sản phẩm, giúp nhà đầu tư tối ưu hóa dòng tiền.

Lộc An – Vnexpress

0975753838