Dự án Eco Green Sông Đà tái khởi động

Sau một thời gian tạm ngưng, chủ đầu tư Sông Đà tiếp tục triển khai hoàn thiện và đổi tên dự án thành Viễn Đông Star từ tháng 7/2019.

Đại diện chủ đầu tư mới, Tổng công ty Cổ phần Sông Đà 1.01 cho biết, do chủ đầu tư cũ gặp khó khăn tài chính, Eco Green Sông Đà đã được chuyển giao toàn bộ cho đơn vị và đổi tên thành dự án Viễn Đông Star. Ngân hàng TPBank hỗ trợ tài chính để dự án tiếp tục thi công hoàn thiện.

Dự án đang tiếp tục hoàn thiện các hạng mục bên ngoài. 
Dự án đang tiếp tục hoàn thiện các hạng mục bên ngoài. 

Viễn Đông Star tọa lạc tại số 1 Giáp Nhị, quận Hoàng Mai, Hà Nội do UDIC làm nhà thầu thi công chính. Dự án gồm một tòa nhà cao 28 tầng, một tầng hầm và khối đế 7 tầng trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng. Tổng diện tích sàn xây dựng 43.680 m2.

Theo đại diện chủ đầu tư, trước đây TPBank là ngân hàng tài trợ cho dự án này, do dự án bị dừng thi công, chậm tiến độ dẫn đến phát sinh nhiều vấn đề. Tới đây, ngân hàng TPBank sẽ miễn toàn bộ lãi phạt quá hạn cho những khách hàng vay mua nhà nhưng chưa được nhận nhà do dự án dừng thi công thời gian qua.

“Chúng tôi đang mong chờ đến ngày được nhận nhà. Việc ngân hàng hỗ trợ miễn lãi phạt quá hạn cũng khiến chúng tôi bớt đi một phần chi phí, hỗ trợ thêm cho việc thuê nhà để ở, trang trải chi phí trong những ngày chờ nhận nhà như thế này”, anh Phạm Văn Hùng, một người dân vay mua nhà chia sẻ.

Khách hàng tham quan nhà mẫu dự án.
Khách hàng tham quan nhà mẫu dự án.

Ngày 9/11, đại diện chủ đầu tư cho phép những người đã mua nhà đến tham khảo tiến độ công trình, xem xét các hạng mục xây dựng để tạo sự yên tâm. Hiện dự án hoàn thiện được 90% tiến độ. Việc trưng bày căn hộ mẫu và mở bán căn hộ đang tiếp tục được triển khai. Chủ đầu tư dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao căn hộ cho cư dân chậm nhất đến quý I/2020.

Bên cạnh đó, ngân hàng TPBank tiếp tục phối hợp với chủ đầu tư mới để dự án sớm đi vào sử dụng, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người mua căn hộ. Ngân hàng đồng thời tài trợ cho khách hàng có nhu cầu vay mua nhà và cung cấp bảo lãnh cho từng khách hàng theo đúng quy định.

Thành Dương – Vnexpress

0975753838